Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Bánh Cuốn Nhà Làm

16/07/2020 Đăng bởi: Mr.Hiệp

Bánh cuốn là một món ăn không thể thiếu trong bữa sáng của người Việt. Nếu không còn hứng thú với những món bánh cuốn ở ngoài hàng hãy vào bếp cùng cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính dưới đây.

1. NGUYÊN LIỆU (dành cho 3-5 người ăn):
** Phần bột:
- 150gr bột gạo
- 60gr bột năng (Nếu ai muốn ăn bánh dai hơn thì tăng lượng bột năng, nhưng em làm thì cảm thấy tỉ lệ như này là vừa, bánh dẻo và mềm)
- 1 thìa cafe muối
- 2 thìa phở dầu ăn
- Hành lá
- 800ml nước lọc.
** Phần nhân bánh:
- Thịt nạc vai bằm nhỏ cùng hành tím, sau đó ướp cùng nước mắm, đường, tiêu.
- Tai mèo thái nhỏ.
- Phi thơm hành tím, sau đó cho thịt vào xào săn lại rồi cho tiếp tai mèo vào, nêm nếm vừa miệng và rim thêm khoảng 3 phút là xong.

2. CÁCH LÀM:
- Ngâm bột gạo + bột năng + muối cùng 800ml nước lọc (nếu có thời gian thì ngâm qua đêm, không thì ngâm và thay nước 2-3 lần là được (ngâm bột lắng xuống thì múc phần nước trong đổ đi và đổ thêm vào một lượng nước lọc bằng với lượng nước vừa đổ đi).
- Ngâm bột xong thì cho vào thêm 2 thìa phở dầu ăn + ít hành lá thái nhỏ vào (cho hành lá vào thì bánh sẽ thơm hơn, đẹp hơn) và khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp và làm nóng (ở bước này mọi người hay quét một lớp dầu mỏng nhưng em không làm thế, do trong bột đã có dầu ăn và cái chảo chống dính khá ổn nên em để vậy tráng thôi), múc một muỗng canh bột vào chảo và tráng đều tay (nếu bánh bị dày thì lần sau múc bớt bột lại), đậy nắp khoảng 1 phút (bột chuyển qua màu trong là chín), dùng 1 cái đĩa đường kính tương đương với lòng chảo úp vào chảo. Tay phải giữ đĩa, tay trái úp ngược chảo lại để bánh trải đều trên đĩa. Để luôn bánh trên đĩa, rải nhân bánh lên và cuốn nhẹ tay là xong.
Cứ làm lần lượt như vậy cho tới khi hết bột.
***Lưu ý: Khi làm nóng chảo và đổ bột thì nên để lửa vừa. Nếu lửa to quá sẽ làm bánh bị khô và giòn, nếu lửa bé quá, chảo không đủ nóng thì khi đổ bột vào bột sẽ chạy quanh chảo, không tráng đều được. Đây là kinh nghiệm xương máu của em sau 2 lần đầu làm để lửa tí ti và thất bại thảm hại, chỗ thì dày cả tảng, chỗ thì chẳng có tí bột nào 😂😂😂.
3. Nước mắm chấm em pha thế này:
Cho 1/4 cup nước lọc, gần 1 thìa canh đường, 15ml - 20ml nước mắm (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị mỗi người và độ đạm của nước mắm) vào nồi, nấu tan đường và sôi, bắc ra để nguội cho thêm chanh, ớt + tỏi bằm nhỏ.

===> Cắt bánh ra đĩa, rắc hành phi, rau thơm và.... ăn thôi. 😋😋

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trong  vòng 7 ngày Đổi trong vòng 7 ngày
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng