Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Cách làm caramen thần thánh

13/07/2020 Đăng bởi: Đinh Hải Anh

<3<3<3 Caramen làm món ăn yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là các em nhỏ vì không những thơm ngon bổ dưỡng mà còn có hình ảnh rất đẹp mắt. Cách làm lại rất đơn giản nên từ lâu bánh caramen trứng gà đã rất phổ biến trong đời sống ẩm thực của nhiều gia đình. <3<3<3
1. Chuẩn bị:
-160gr đường (ai thích nhiều caramen thì dùng thêm đường) + 1 đến 2 thìa đường (nếu ko thích ngọt thì ko dùng cũng được)
- 1/4 quả chanh
- 200gr Trứng gà ta

- 300g sữa tươi không đường
- 200g sữa đặc

- Nồi hấp và lưới lọc

2. Cách làm

A. Thắng đường:
- 160gr đường + 1 muôi canh nước, cho vào nồi đun trên bếp lửa nhỏ. Mình hay đun ở mức bếp từ 800. Ai thích nhiều caramen thì thêm đường
- khi đường chuyển màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, đảo đều, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Nhanh tay chia đường vào các hũ đã chuẩn bị sẵn. Để thật nguội

Chú ý: ngay cả khi đã tắt bếp, đường vẫn sẽ chuyển màu đậm hơn do nồi còn lưu lại nhiệt. Mọi người cẩn thận ko cháy caramen sẽ bị đắng 🙂

B. Phần sữa:
- khui hộp sữa đặc, đổ bớt 1/2 hộp sữa ra hộp kín, cất đi. Nửa còn lại để dùng làm caramen.
- Đổ 1/2 hộp sữa đặc vào nồi + 1/2 lon nước sôi (dùng hộp sữa đặc đong) + 300ml sữa tươi ko đường+ một đến hai thìa đường (nếu ăn ít ngọt thì ko cần thêm đường này, muốn ăn ngọt hơn thì cho thêm đường), khuấy đều, cho lên bếp đun ấm

  • Chú ý: không cần đun nóng, chỉ cần hơi ấm thôi. Sữa ấm sẽ giúp caramen giảm bớt vị tanh của trứng và làm tan đường. Nếu ko cho thêm đường thì ko cần đun ấm cũng được.
    - Đập 200gr trứng vào tô. Dùng cả lòng trắng và lòng đỏ. Dùng đũa/phới đánh tan trứng sau đó lọc qua dây lọc, đổ vào hỗn hợp sữa. Đánh đều hỗn hợp trứng sữa.
    - Đánh trứng theo 1 chiều và đánh kỹ một chút thì khi lọc trứng sẽ chảy nhanh hơn.
    - Lọc hỗn hợp trứng sữa qua dây lọc một lần nữa giúp caramen mịn màng hơn.
    - Chia hỗn hợp vào các khuôn đã có lớp caramen ở dưới.

* Hấp caramen
Khâu hấp rất quan trọng. Nếu hấp ko tốt caramen có thể bị lỗ.
- Đậy nắp các hộp caramen lại
- Cho caramen vào hấp cách thuỷ. Hấp ở nhiệt độ thấp và nước sôi lăn tăn thôi nhé chị em. Lúc nước chưa sôi có thể đề nhiệt độ cao nhưng đến khi thấy có hơi nước bốc lên phải giảm về nhiệt độ thấp.
- thi thoảng hé vung cho hơi nước bay bớt.
- khi nào caramen đông lại, dùng tăm to xiên thử, nếu thấy ko còn dính bánh lên tăm có nghĩa là caramen đã được rồi. (Mình toàn “đại tiện” dùng luôn đũa chọc vào giữa hộp 😜 ). Tắt bếp, bỏ các hộp caramen ra ngoài —->mở nắp, để nguội. Caramen nguội bớt thì đóng nắp lại rồi cho vào tủ lạnh.

Nồi hấp nhà mình 1 lần hấp được 16 hộp, hấp khoảng 25-30p.

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trong  vòng 7 ngày Đổi trong vòng 7 ngày
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng