Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Chính sách bảo hành

ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH

1. Sản phẩm điện tử gia dụng Deerma được bảo hành với các lỗi do nhà sản xuất bởi Deerma (Viet Nam) với thời hạn  03, 06 hoặc 12 tháng (Tùy vào nhóm sản phẩm) tính từ ngày mua hàng ghi trên phiếu bảo hành hoặc trên hóa đơn điện tử (nếu có)

2. Để phiếu bảo hành này hợp lệ, khách hàng vui lòng điền vào tất cả các thông tin cần thiết (họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại). Phiếu bảo hành cùng với hóa đơn mua hàng (nếu có) phải được xuất trình trước khi bất kì sửa chữa nào được áp dụng trong điều kiện bảo hành. Khi gửi hàng bằng đường bưu điện, xin hãy gói hàng thật cẩn thận tránh các vấn đề khách quan.

3. Sau 30 ngày đầu kể từ ngày mua hàng, khách hàng sẽ chịu trách nhiệm với tất cả các chi phí bao gồm thư tín, vận chuyển, bảo hiểm và các khoản chi phí phát sinh ngẫu nhiên khác

4. Việc bảo hành không được áp dụng trong các trường hợp sau:
- Linh phụ kiện kèm theo hộp sản phẩm, quà tặng kèm, phụ kiện thay thế, pin, sạc
- Hỏng hóc, hoạt động không ổn định do việc sử dụng không đúng cách với hướng dẫn sử dụng đi kèm thiết bị của nhà sản xuất.
- Thiệt hại hoặc hỏng hóc gây ra do tai nạn, thiên tai, cát bụi, chất lỏng hoặc do ẩm mốc, rơi vỡ, va đập
- Sản phẩm đã bị tháo ra cho dù không có bất cứ thiệt hại nào, hoặc thiệt hại gây ra bởi bất kỳ thay đổi hoặc sửa chữa được thực hiện bởi một hay nhiều người, đơn vị tổ chức không thuộc cơ sở dịch vụ được ủy quyền.

5. Phiếu bảo hành này chỉ được cấp 01 lần tại thời điểm mua hàng. Phiếu sẽ không được chuyển nhượng hoặc cấp lại. Bất kỳ sửa chữa, thay đổi nào trên phiếu sẽ khiến phiếu bảo hành này không còn hợp lệ.

6. Các điều khoản và điều kiện bảo hành có thể thay đổi căn cứ theo thông báo của nhà sản xuất mà không cần báo trước.

 

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trong  vòng 7 ngày Đổi trong vòng 7 ngày
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng