Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

CÔNG THỨC LÀM BÁNH MOUSSE CHOCOLATE DÂU TÂY CHO NGÀY 20/10

05/10/2021 Đăng bởi: Mr.Hiệp

 

Mousse là một trong những món bánh vừa mát lạnh lại béo ngậy. Bánh mousse chocolate và dâu tây là một sự kết hợp vừa thơm ngon, thú vị mà vô cùng bắt mắt với các lớp bánh mềm mướt. Hãy cùng GLASSLOCK MART thực hiện món bánh thú vị cho ngày 20/10 này nhé!

Nguyên liệu

  1. Phần Chocolate Mousse

90 gram chocolate đen 

10ml sữa tươi (để làm chocolate chảy)                                       

30 ml kem tươi (whipping cream) (để trộn với hỗn hợp chocolate) 

20 ml sữa tươi

1/8 thìa cafe muối

10 gram đường

5gram gelatin

125 ml kem tươi (whipping cream) (để đánh bông)

  1. Phần Mousse dâu tây

200 gram dâu tây

6gram gelatin 

125 ml kem tươi (whipping cream) (để đánh bông)

20 gram đường

 Cách làm

  1. Phần chocolate mousse Choco mousse

1. Ngâm 2 lá gelatin trong nước lạnh trước 15 phút cho mềm

2. Đun sôi một bát nước trong nồi. Chocolate bẻ thành miếng nhỏ. Cho vào bát với 10ml sữa tươi. Đun cách thủy

3. Gelatine sau khi đã ngâm nở, chắt gần hết nước trong bát, để lại khoảng 1 thìa con nước. Cho Gelatin vào lò vi sóng, quay khoảng 15-20 giây rồi dùng thìa hoặc đũa quấy đều đến khi Gelatin tan hết.

4. Đun 20 ml sữa tươi còn lại với 30 ml kem tươi, đường, muối ở lửa vừa. Khuấy cho đường tan hết. Đợi hỗn hợp mấp mé sôi thì bắc xuống.

5. Lấy phới lồng cầm tay đánh tan lòng đỏ trứng. Từ từ đổ hỗn hợp kem sữa vừa đun vào lòng đỏ trứng. Vừa đổ vừa đánh đều.

6. Cho Gelatin đã tan chảy vào hỗn hợp sữa trứng, khuấy đều.

7. Đổ hỗn hợp sữa trứng này vào chocolate đã đun chảy. Nhẹ nhàng khuấy đều sẽ có một hỗn hợp chocolate sữa trứng bóng mượt. Để nguội.

8. Cho bát đánh kem, cây đánh kem & 125ml kem tươi vào tủ đá (làm cách này đánh kem bông sẽ nhanh và dễ hơn). Sau 10 phút lấy ra, đánh kem tươi đến bông mềm.

9. Dùng spatula hoặc thìa nhẹ nhàng trộn hỗn hợp chocolate sữa trứng (đã nguội) với kem tươi đánh bông. Hỗn hợp cuối cùng sẽ hơi loãng và sệt như bột quấy cho em bé. 10. Chia hỗn hợp này vào khuôn hoặc cốc.

11. Để vào tủ đá tầm 15-20 phút cho hỗn hợp se mặt.

B- Phần Mousse dâu tây

1. Ngâm 3 lá gelatin vào nước lạnh trước 15 phút.

2. Dâu rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành miếng nhỏ. Trộn đều dâu với  40 gram đường và 1 teaspoon nước cốt chanh. Mang đi xay đến khi có hỗn hợp nhuyễn mịn.

3. Đổ hỗn hợp dâu vừa xay vào nồi. Đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

4. Tắt bếp. Vắt 3 lá gelatin (đã ngâm nở) cho ráo nước. Bỏ vào nồi và khuấy nhanh tay cho gelatin tan hết. Để nguội.

5. Chuẩn bị kem tươi giống như làm chocolate mousse.

6. Trộn hỗn hợp dâu (đã nguội) với kem tươi. Sau khi lớp mousse đã se mặt thì đổ mousse dâu tây lên trên. Và mình sẽ có những cốc màu rất là xinh. Mousse để tủ lạnh tầm 4 tiếng là có thể ăn được.

C- Trang trí

Có rất nhiều cách trang trí, chẳng hạn với dạng khuôn rời có thể cắt dâu tây thành lát mỏng rồi xếp lên. Còn mousse đựng trong cốc, đợi mousse se mặt thì cắt một ít dâu tây thành miếng nhỏ như hạt lựu rồi đổ lên trên mặt cốc. Chắc chắn với Mousse Chocolate Dâu Tây sẽ là một món quà đặc biệt trong ngày 20/10 này đó.

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trong  vòng 7 ngày Đổi trong vòng 7 ngày
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng