Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

ĐÙI GÀ NƯỚNG SỐT TERIYAKI

18/07/2020 Đăng bởi: Mr.Hiệp

Hôm nay shop em lại đem về cho các chị em công thức nấu ăn mới đây ạ 

Nguyên liệu:

- 1 đùi gà, dùng cả phần má đùi

- Gia vị: 1 thìa canh dầu hào, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê bột tỏi hoặc tỏi băm, 1/2 thìa cà phê bột hành (hai loại bột này mua trong siêu thị), nếu không có thì ướp bằng hành tỏi băm nhỏ nhưng trước khi đem nước thì gạt bớt phần hành tỏi băm để tránh bị cháy + 1 thìa canh sốt Teriyaki (chai sốt này cũng bán rất nhiều trong siêu thị).

Cách làm:

- Cho đùi gà vào bát, trộn đều phần sốt và đi bao tay phết đều lên đùi gà. Bọc kín cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h- 2h cho ngấm gia vị.

Có hai cách set (cài đặt) nhiệt nướng như sau:

- Cách 1: Nên làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút. Nếu không muốn nướng bằng giấy bạc thì mọi người nên khứa vài đường lên đùi gà cho nhanh chín.

Lần 1: 160 độ trong 10 phút.

Lần 2: 160 độ trong 10 phút, có lật mặt.

Lần 3: phết mặt bằng nước sốt ướp còn thừa, nướng 180 độ trong 5 phút.

Lần 4: muốn mặt thịt sém vàng đẹp hơn thì nướng thêm 4 phút ở nhiệt độ 180 độ.

- Cách nướng thứ 2: bọc đùi gà vào giấy bạc

Lần 1: 180 độ trong 20 phút.

Lần 2: bỏ giấy bạc nướng, phết phần nước ướp tiết ra lên mặt thịt nướng 170 độ trong 5 phút.

Lần 3: lật mặt thịt phết nước sốt nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 170 độ. Nếu phần da gà chưa được vàng giòn thì nướng thêm 3 phút ở nhiệt độ 180 độ.

Tuỳ vào loại gà và từng loại nồi để chỉnh lại nhiệt độ và thời gian cho thích hợp hơn.

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trong  vòng 7 ngày Đổi trong vòng 7 ngày
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng