Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

NẤU CÀ RI BÒ THƠM NGON, BỔ DƯỠNG CHO NGÀY MÙA ĐÔNG

22/10/2021 Đăng bởi: Mr.Hiệp

Cà ri bò mềm thơm, nóng hổi được thưởng thức cùng với cơm nóng trong thời tiết se lạnh thì quả tuyệt vời. Hãy cùng Gmart khám phá công thức làm cà ri bò thơm ngon béo ngậy này nhé!

1. Nguyên liệu

– 400 gam thịt bò

– Nửa củ hành tây

– Nửa củ cà rốt

– 100 gam khoai tây

– Gia vị: xì dầu, muối, tiêu, bột nêm, bột nấu cà ri, nước cốt dừa, dầu ăn.

 

2. Cách làm

rửa thịt bò thật sạch rồi thái thành miếng vuông con chì sau đó cho thịt vào một cái tô để ướp thịt bò với bột cà ri và dầu ăn để thịt bò mềm hơn rồi đảo đều và để ướp khoảng 30 phút để cho bọt thấm đều trong thịt bò.

 

Hành tây, cà rốt, khoai rửa sạch rồi thái miếng vuông có kích cỡ giống với kích cỡ của thịt bò.

 

Để chảo đun nóng dầu rồi cho thịt bò vào đảo sơ qua để thịt săn lại rồi để riêng. Cho hành tây, cà rốt, khoai vào đảo sơ qua cho chín.

 

Cho bột cà ri vào đảo cho thấm đều và đổ thịt bò vào chảo và đảo nhanh tay để bột cà ri thấm đều vào thịt  rồi cho nước cốt dừa lên trên rồi cho thêm nước ngang với  thịt và nêm gia vị nước tương, mắm muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi đậy vung lại hầm trong khoảng 7 – 8 phút rồi cho lửa nhỏ liu riu và hầm tiếp trong khoảng 30 phút khi thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp múc cà ri ra tô rồi rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên và dùng trong lúc nóng.

 

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trong  vòng 7 ngày Đổi trong vòng 7 ngày
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng