Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Thịt heo quay giòn bì với nồi chiên không dầu

07/07/2020 Đăng bởi: Mr.Hiệp

Nguyên Liệu

  1. 3 miếng thịt heo ba chỉ

  2. Gia vị cần thiết: muối, đường, hạt nêm, gừng, tỏi, hành tím, nước tương, ớt bằm

  3. 1 ít giấm

Các bước

  1. Heo cạo phần da cho thật sạch rồi rửa sạch để ráo nước. Bắt một cái chảo ít nước +1 muỗng cà phê muối+ 2 củ hành tím thái mỏng+ nhánh gừng thái lát mỏng-> Khi nước sôi thì ta thả phần Da Heo úp xuống trước đun sôi tầm 5 phút thì ta tắt bếp liền rồi dùng đũa lật ngược lại để trần qua hết nước sôi luôn. Lấy miếng thịt vớt ra ngoài rồi dùng khăn giấy lau sạch nước miếng thịt nhé

  2. Phần mặt thịt thì ta dùng dao khứa vài đường để khi ướp thịt sẽ thấm gia vị hơn. Ướp phần thịt gồm 1 muỗng cà phê đường+ 1 muỗng cà phê muối+ 1 muỗng cà phê bột ngọt+ 1 muỗng cà phê hạt nêm+ 1 muỗng nước cốt tỏi(giã tỏi cho nhuyễn rồi vắt ra là được)-> trộn đều hỗn hợp đó lên rồi dùng tay trét hỗn hợp đó lên mặt thịt nhé mát xa đều để miếng thịt được thấm gia vị. Nhớ tuyệt đối không được trét hỗn hợp ướp đó lên bề mặt Da Heo nhé.

  3. Phần Da Heo: Dùng khăn giấy lau sạch mặt da rồi dùng cái Nỉa đâm đều bề mặt da. Tiếp đó là pha hỗn hợp để quét lên bề mặt da heo gồm: 2 Muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê muối khuấy tan đều. Dùng cọ quét hỗn hợp đó lên đều bề mặt da. Cứ thấy da khô thì ta quét hỗn hợp đó liên tục nhé. Ướp tầm 1-2 giờ là mang đi nướng được rồi. Lưu ý: Phần Da Heo thật là khô ráo thì mới bỏ vô nồi nướng nhé. Nếu Da Heo còn ướt là khi nướng xong Da không giòn ngon đâu

  4. Lúc này ta dùng giấy bạc quấn Thịt: Ta lót giấy bạc rồi để phần thịt nằm úp phía dưới. Còn phần da quay lên trên. Nên nhớ là phần Da không có quấn giấy bạc (xem hình thì dễ hỉu hơn).Mục đích lót giấy bạc là khi nướng lần 1 thì ta sẽ thu được cái nước thịt tiết ra để làm nước sốt chấm nhé.

  5. Khi cho Thịt vào giấy bạc xong thì cho vào nướng Nồi Chiên Không Dầu thôi:
    Thời gian nướng lần 1 là: 180° thời gian 20 phút
    Lúc này mang ra thì ta sẽ thấy Thịt có nước tiết ra thì ta cẩn thận gấp ra rồi giữ lại phần nước đó
    Tiếp tục ta nướng lần 2 vẫn mặt thịt ở dưới nồi còn phần da ở mặt trên (lúc này không cần quấn giấy bạc nữa nhé). Nhiệt độ vẫn 180° thời gian 12-15phút là xong.

  6. Nước sốt chấm: nước thịt tiết ra khi nướng lần 1 giữ lại+ nước tương+ ớt bằm+ đường+ hành tím bào mỏng nấu lửa nhỏ nêm nếm vừa ăn là được tắt bếp.

Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đổi trong  vòng 7 ngày Đổi trong vòng 7 ngày
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng